ฟูจิ ซีร็อกซ์ประกาศผู้ชนะการประกวด PIXI Awards ครั้งที่ 10 ประจำปี 2017


ฟูจิ ซีร็อกซ์ประกาศผู้ชนะการประกวด PIXI Awards ครั้งที่ 10 ประจำปี 2017เพื่อมอบรางวัลสำหรับนวัตกรรมและความเป็นเลิศด้านการพิมพ์ระบบดิจิทัล

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ เอเชียแปซิฟิก จำกัด ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัล PIXI (Printing Innovation withXerox Imaging) Awards ทั้งสิ้นจำนวน 45 รางวัล ในงาน PIXI Awards 2017 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 10 โดยมุ่งเน้นการแข่งขันด้านนวัตกรรมและความเป็นเลิศด้านงานพิมพ์ดิจิทัลจากกลุ่มผู้ใช้งาน Fuji Xerox Solutions
ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้แก่ ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม

ซึ่งงาน PIXI Awards 2017 ครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมประกวดทั้งหมด 236 ผลงานและครอบคลุมทั้งหมด
26 สาขา โดยมีสาขาใหม่สองสาขา ได้แก่ สาขา5thColour Award และสาขา Digital Label and Packaging Award สอดคล้องกับแนวโน้มภาคอุตสาหกรรมงานพิมพ์ดิจิทัลในปัจจุบันที่มุ่งเน้นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ทั้งนี้ รางวัลสาขา5thColour Award ได้รับการพัฒนาขึ้นจากการใช้หมึกพิมพ์
สีที่5 เช่น สีทองและสีเงินมาประยุกต์ใช้อย่างสร้างสรรค์ ในขณะที่รางวัลสาขา Digital Label and Packaging Award ได้จัดขึ้นเพื่อช่วยตอกย้ำถึงความสำคัญและความน่าทึ่งของผลงานภาคอุตสาหกรรมดังกล่าวที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

Steve Ford, general manager, production sales and marketing, บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ เอเชียแปซิฟิก จำกัด กล่าวว่า  ทาง ฟูจิ ซีร็อกซ์ เอเชียแปซิฟิก รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสจัดงาน PIXI Awardsเป็นปีที่ 10 ซึ่งในปีนี้เราได้เพิ่มสาขาใหม่สำหรับพิจารณาการให้รางวัลอีก 2 สาขา เพื่อขยายโอกาสให้กับกลุ่มคู่ค้าของเราได้โอกาสในการแสดงผลงาน ได้แก่ ในด้าน5thcolour application และด้าน digital labels & packaging ทำให้เราเห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ในการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้กับงานพิมพ์เพื่อสร้างผลงาน ที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะภาคอุตสาหกรรมงานพิมพ์ฉลากสินค้า และบรรจุภัณฑ์ เพื่อเป็นแรงผลักดันให้องค์กรของเรามุ่งมั่นที่จะขยายการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง” 

ทั้งนี้ คณะกรรมการที่ทำหน้าที่พิจารณาผู้ชนะรางวัลPIXI Awards 2017 ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญอิสระจากภาคอุตสาหกรรมงานพิมพ์ ประกอบด้วย Paul Callaghanผู้จัดพิมพ์และประธานงาน Asian Print Awards รวมทั้งอดีตนายทหารที่มีประสบการณ์ในภาคอุตสาหกรรมงานพิมพ์อย่าง Wong Wing Kwong  และ Alf Carriganสำหรับเกณฑ์การพิจารณาผู้ชนะรางวัล ประกอบด้วย คุณภาพงานพิมพ์ ความเหมาะสมของการใช้งานเทคโนโลยีดิจิทัล ระดับนวัตกรรม ประสิทธิภาพการใช้งานทางธุรกิจ และความสวยงามโดยรวม โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญด้านความสมดุลระหว่างคุณภาพของงานพิมพ์ดิจิทัลและผลลัพธ์จากการใช้ฟูจิ ซีร็อกซ์ โซลูชั่น

สำหรับปีนี้ ผู้ที่คว้ารางวัล “Best in Show Award” คือBeijing Zhong Xian Tuo Fang Science and Technology Development 
Co., Ltd.ด้วยผลงานที่ชื่อว่า
“The Art Collections of Beijing Opera Master Mei Lanfangโดยใช้Xerox®iGen® 150 Press


            “การได้เห็นผลงานที่ผลิตซ้ำในอีกรูปแบบหนึ่งนับว่าเป็นอะไรที่น่าทึ่งจริง ๆ” Paul Callaghan                     ผู้จัดพิมพ์และประธานงาน Asian Print Awards และหัวหน้าคณะกรรมการพิจารณารางวัลการแข่งขัน PIXI 2017กล่าว “ซึ่งผลงานที่ส่งเข้ามาแต่ละรายการนั้นต่างก็มีขั้นตอนการออกแบบ การผลิต และการตกแต่งที่ซับซ้อนเหนือระดับอย่างไม่น่าเชื่อจนคุณต้องมาดูให้เห็นกับตาตนเองการจัดงานลักษณะนี้ทำให้เราเข้าใจถึงความสำคัญของการเลือกใช้เครื่องมือการพิมพ์ที่เหมาะสม เพื่อทำให้ผลงานที่ดีไซน์ออกมาประสบผลสำเร็จ!”

สำหรับผลงานที่ชนะรางวัลในครั้งนี้จะถูกนำไปจัดแสดงที่Fuji Xerox Integrated Customer Experience Center (ICEC)*1รวมทั้งงานGraphic Communications Industry ระดับภูมิภาค

นอกจากนี้ ทางบริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ เอเชียแปซิฟิก ยังได้จัดส่งผลงานที่ชนะรางวัลทุกรายการ
เข้าร่วมงานAsian Print Awardsซึ่งเป็นงานประกวดแข่งขันด้านเครื่องพิมพ์ระดับภูมิภาค

PIXI Awards 2017 Winners:

Objects
Awards
Winners’ Names
Countries and areas
Books and Manuals
1st
Ma KingKeeDiazo Printing and Co., Ltd.
Hong Kong

2nd
Blue Star Print Victoria
Australia

2nd
Regal Printing Limited
Hong Kong
Brochures
1st
Pronto Direct Pty Ltd
Australia

2nd
Regal Printing Limited
Hong Kong
Catalogues
1st
Pronto Direct Pty Ltd
Australia

2nd
Neo Digital Co., Ltd.
Thailand
Leaflets, Flyers
1st
Dong-A
Korea

2nd
Papermate (Thailand)Co., Ltd.
Thailand
Point of Sale Materials
1st
GMW Creative Prints
Malaysia

2nd
Enviro Print Group Pty Ltd.
Australia
Calendars
Winner 
DG3 Asia Limited
Hong Kong
Photo Books
1st
Changchun Second Xinhua Printing Co., Ltd.
China

2nd
Skopi
Korea
Multi-piece Productions 
1st
Hanaoka Co. Ltd. (Kimono Shop)
Japan

2nd
Alpha Print LLP
Singapore
Cards and Invitations
1st
Paperista Co., Ltd.
Thailand

2nd
DreamweaversPte Ltd
Singapore
Direct Marketing
Winner 
Direct Mail and Marketing
Australia
Menus
1st
iSuccessDigipressPte Ltd
Singapore
...

Comments